Viên tiểu đường dk betics gold và dk betics khác nhau như thế nào?

Viên tiểu đường dk betics gold và dk betics đều là sản phẩm hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, do Công ty Dược khoa chịu trách nhiệm sản xuất – phân phối. Sự xuất hiện đồng thời của hai sản phẩm trên thị trường khiến nhiều người nhầm lẫn, không ít bệnh nhân nghi ngờ liệu đây có phải là hàng thật hay nhái lại. Để giải đáp những băn khoăn trên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nêu rõ sự khác biệt của dk betics gold và dk betics để bệnh nhân an tâm sử dụng.

Viên tiểu đường dk betics là sản phẩm gì?

Viên tiểu đường dk betics được cấp phép lưu hành trên thị trường vào năm 2012, do Công ty Dược khoa chịu trách nhiệm sản xuất cũng như phân phối. Sản phẩm là kết tinh thành tựu quá trình nghiên cứu hiệu quả kiểm soát đường huyết của hai loại dược liệu: Dây thìa canh và dây thìa canh lá to do PGS.TS Trần Văn Ơn cùng các cộng sự thực hiện.

Viên tiểu đường dk betics là sản phẩm gì?
Viên tiểu đường dk betics là sản phẩm gì?

Dây thìa canh và dây thìa canh lá to được tìm thấy sau khi PGS.TS Trần Văn Ơn thực hiện nghiên cứu cấp bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường” (2008 – 2012). Kết quả cho thấy, hai dược liệu cùng chi này có khả năng hạ đường huyết cũng như kiểm soát đường huyết vượt trội so với những dược liệu khác, trong đó dây thìa canh lá to có tác dụng hơn cả.

Chưa hài lòng với thành quả đó, PGS.TS Trần Văn Ơn cùng các cộng sự tiếp tục thực hiện đề tài cấp bộ “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây dây thìa canh lá to”. Không phụ sự kỳ vọng của ông, dây thìa canh lá to được đánh giá có hiệu quả hạ đường huyết cao gần gấp 2 lần so với dây thìa canh. Kết quả này đã mang đến hy vọng kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân mà không hề gây tác dụng phụ như các dạng thuốc tây.

Với công dụng vượt trội của dây thìa canh lá to và dây thìa canh trong điều trị tiểu đường, kết thúc hành trình hơn 10 năm nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn đã thực hiện chuyển giao cho Công ty Dược khoa sản xuất thành viên tiểu đường dk betics và phân phối đến người bệnh.

Sau thời gian lưu hành trên thị trường, sản phẩm đã được người bệnh cũng như bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao về hiệu quả hạ đường huyết và kiểm soát glucose máu. Viên tiểu đường dk betics dần trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu của bệnh nhân, giảm sự phụ thuộc vào thuốc tây y mà vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Viên tiểu đường dk betics gold là sản phẩm gì?

Tiếp nối thành công của viên tiểu đường dk betics, năm 2020, Công ty Dược khoa tiếp tục cho ra mắt viên tiểu đường dk betics gold. Sản phẩm mang lại khả năng hỗ trợ hạ đường huyết cũng như ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm thông qua 4 cơ chế:

Viên tiểu đường dk betics gold là sản phẩm gì?
Viên tiểu đường dk betics gold là sản phẩm gì?
 • Hỗ trợ ức chế quá trình tạo đường đơn tại ruột thông qua việc ức chế enzym alpha – glucosidase, đây là men phân giải carbohydrate trong thức ăn.
 • Hỗ trợ ngăn cản quá trình hấp thu đường tại ruột, khiến đường đơn khó vào máu. Tác dụng này được tạo nên bởi chất acid gymnemic trong dây thìa canh lá to – chất có cấu trúc tương tự với glucose, cạnh tranh trực tiếp với đường đơn để gắn vào các thụ thể, khiến glucose không được hấp thu vào trong máu.
 • Ngăn cản quá trình chuyển hóa glycogen thành glucose từ cơ, gan do ức chế sự hoạt động của enzyme glycogen phosphorylase.
 • Hỗ trợ quá trình tái tạo các tế bào beta tuyến tụy, từ đó lượng in.su.lin được tiết ra nhiều hơn.

Đây cũng chính là hiệu quả mà thành phần cao dây thìa canh lá to mang lại, khiến sản phẩm được bệnh nhân tiểu đường đón nhận ngay từ khi mới ra mắt trên thị trường.

Phân biệt viên tiểu đường dk betics và dk betics gold

Hiện tại, viên tiểu đường dk betics và dk betics gold đều là sản phẩm do Công ty Dược khoa sản xuất – phân phối trên thị trường. Tuy nhiên, hai sản phẩm này sẽ có những đặc điểm về thành phần và công dụng, phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau hơn.

Viên tiểu đường dk betics

Viên tiểu đường dk betics gold

Năm ra mắt

2012

2020

Thành phần

Mỗi viên nang dk betics chứa: 150mg cao dây thìa canh, 75mg cao dây thìa canh lá to, tá dược vừa đủ 1 viên.

Mỗi viên nang dk betics gold chứa: 350mg cao dây thìa canh lá to, tá dược vừa đủ 1 viên.

Công dụng

 • Hỗ trợ giảm đường huyết.
 • Người bị bệnh tiểu đường (tuýp I, tuýp II).
 • Hỗ trợ giảm, duy trì mức đường huyết ổn định.
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm ở người bệnh tiểu đường.

Đối tượng sử dụng

 • Đối tượng tiền tiểu đường (đường huyết cao sắp chạm đến mức bệnh lý).
 • Đối tượng bị tiểu đường (tuýp I, tuýp II).
 • Đối tượng bị tiền tiểu đường, rối loạn trong dung nạp đường huyết.
 • Đối tượng có nguy cơ xuất hiện biến chứng do bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng

 • 2-4 viên/ngày, dùng trước/sau bữa ăn sáng/tối từ 30-60 phút.
 • Đối tượng rối loạn dung nạp đường huyết: 1 viên/lần/ngày, dùng ngay trước ăn tối.
 • Đối tượng bệnh nhân tiểu đường: 1-2 viên/lần 2-3 lần/ngày (tùy mức đường huyết), dùng ngay sau bữa ăn sáng, trưa.

Lưu ý khi sử dụng

 • Nên sử dụng ít nhất 3 tháng trở và duy trì lâu dài để đạt được hiệu quả ổn định đường huyết.
 • Người bệnh tiểu đường phụ thuộc in.su.lin nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.
 • Dừng sử dụng nếu bệnh nhân có các triệu chứng của hạ đường huyết quá mạnh như: Toát mồ hôi, run rẩy, hoa mắt…
 • Không sử dụng cho đối tượng phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
 • Không sử dụng cho đối tượng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm.

Viên tiểu đường dk betics gold kế thừa thành tựu từ viên dk betics, được cải tiến công thức nhằm hướng tới nhóm đối tượng rộng hơn. Trước khi sử dụng, người bệnh nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, xem thể trạng của mình phù hợp với sản phẩm nào. Nếu có những thắc mắc liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *