Top 5 loại thảo dược điều trị tiểu đường

Sử dụng dược liệu, thảo dược đang được ưa chuộng trong quá trình hỗ trợ điều trị các căn bệnh mãn tính hiện nay, trong đó có bệnh tiểu đường, cùng tìm hiểu về top 5 loại thảo dược điều trị tiểu đường hiện nay.

thảo dược điều trị tiểu đường

Những thảo dược điều trị tiểu đường thường được sử dụng

Dưới dây là một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết, giúp điều trị tiểu đường có nguồn gốc tự nhiên.

Khổ qua rừng(mướp đắng)

Mướp đắng có thể giúp các tế bào sử dụng glucose hiệu quả hơn và ngăn chặn sự hấp thụ đường trong ruột. Một nghiên cứu trên Tạp chí Ethnopharmacology đã so sánh mướp đắng với một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường và phát hiện ra rằng nó đã làm giảm lượng fructosamine ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Việt quất tự nhiên

Quả việt quất Blueberry, có chứa chất chống oxy hóa mạnh trong quả và lá của nó. Những chất chống oxy hóa này, được gọi là anthocyanins, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các mạch máu nhỏ gây đau dây thần kinh và bệnh võng mạc (tổn thương võng mạc của mắt).

Ngoài tác dụng phổ biến nhất về cải thiện thị lực, nó còn có công dụng giảm lượng đường trong máu. Nghiên cứu khác trên người lớn mắc hội chứng chuyển hóa cho thấy ăn quả việt quất tự nhiên này cũng kích thích tiết insulin.

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại thảo mộc có tác động tích cực đến sự trao đổi chất và huyết áp, một phần là do hàm lượng chất xơ cao của hạt. Tuy nhiên, nghiên cứu còn hạn chế. Chúng cũng chứa một loại axit amin có tác dụng thúc đẩy quá trình giải phóng insulin.

Nhâm sâm

Được biết đến với lợi ích tăng cường miễn dịch và chống lại bệnh tật, loại thảo mộc Trung Quốc này có một số nghiên cứu tích cực về bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhân sâm làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate; tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào; và tăng tiết insulin từ tuyến tụy. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto đã nhiều lần chỉ ra rằng viên nang nhân sâm làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Dây thìa canh và dây thìa canh lá to

Nhắc tới bệnh tiểu đường và cây thuốc thảo dược điều trị tiểu đường chắc hẳn chúng ta đều đã nghe về dây thìa canh chữa tiểu đường. Hiện nay trong các loại thảo dược điều trị tiểu đường được biết tới ở Việt Nam, dây thìa canh lá to là loại dược liệu duy nhất đã được nghiên cứu công phu về tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường bởi PGS.TS Trần Văn Ơn(ĐH Dược Hà Nội).

Sản phẩm ứng dụng thảo dược điều trị tiểu đường

Những thảo dược kể trên khi sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường sẽ có những hiệu quả khác nhau nếu sử dụng không hợp lý làm hiệu quả bị ảnh hưởng, nên việc sử dụng các sản phẩm điều trị tiểu đường từ thảo dược cũng đang là một xu thế được quan tâm.

Hiện nay bộ sản phẩm ứng dụng nghiên cứu về thảo dược điều trị tiểu đường từ cây dây thìa canh lá to đã được PGS.TS Trần Văn Ơn chuyển giao cho công ty cổ phần Dược Khoa sản xuất ra sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ nghiên cứu của ông, quý vị và những bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo thêm sản phẩm điều trị tiểu đường từ thảo dược tại đây.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy