Thuốc thảo dược trị tiểu đường có tốt không?

Thuốc thảo dược trị tiểu đường hiện đang được bệnh nhân tin dùng bởi những ưu điểm như: An toàn, lành tính, ít tác dụng phụ…Một số khác lại cho rằng đây là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng nguy hại đến sức khỏe. Vậy thực hư thuốc thảo dược trị tiểu đường có tốt hay không, bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết.

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền

Thuốc thảo dược trị tiểu đường có nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền có thành phần, hàm lượng dược liệu/vị thuốc như trong các bài thuốc cổ truyền đã được chứng minh có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, thay vì sử dụng dạng dùng nước sắc, các công ty dược phẩm sẽ chuyển dạng bào chế thành viên nén, viên nang, viên hoàn…để tiện sử dụng hơn.

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền
Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ bài thuốc cổ truyền

Trong Đông y, bệnh tiểu đường thuộc thể tiêu khát, có nghĩa là sự đốt cháy tân dịch trong cơ thể; do vậy, cơ thể đồi hỏi ăn nhiều, uống nhiều hơn để bù đắp lại lượng tân dịch đó. Tiêu khát có nhiều hình thức để tiêu hao tân dịch, chủ yếu bằng đường niệu, sốt, ra mồ hôi hoặc cơ thể luôn luôn nóng hơn trạng thái bình thường…cuối cùng hình thành nên 4 chứng trạng nổi bật: Uống nhiều, ăn nhiều, đái nhiều, gầy nhiều.

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do cơ thể âm hư, ngũ tạng bị suy nhược; kết hợp với việc ăn uống không điều độ, nhiều chất ngọt, béo. Nguyện vọng tình cảm mất cân bằng; lao động, tình dục quá nhiều dẫn tới thận âm suy hư, phế vị táo nhiệt. Trong đó âm hư là gốc và táo nhiệt là ngọn. Bệnh lâu ngày, âm tổn tới dương, dương hư hàn ngưng dẫn tới ứ huyết.

Hiện tại có nhiều thuốc thảo dược trị tiểu đường dựa theo các bài thuốc y học cổ truyền, dựa trên từng thể của chứng tiêu khát như:

  • Thể phế táo vị nhiệt, pháp điều trị nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt, bài thuốc hổ gia nhân sâm thang kết hợp ích vị khang gia giảm.
  • Thể thận âm suy, pháp điều trị tư dưỡng thận âm, bài thuốc lục vị địa hoàng hoàn gia giảm.
  • Thể trường vị hỏa uất, pháp điều trị dưỡng vị sinh tân, bài thuốc tăng dịch thăng.
  • Thể âm dương đều hư, pháp điều trị tu dưỡng thận âm, bài thuốc kim quỹ thận khí hoàn.
  • Thể ứ huyết, pháp điều trị hoạt huyết hóa ứ, bài thuốc cách hạ trục ứ thang gia giảm.

Các bài thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc Đông y có nhiều ưu điểm như:

  • Mỗi thể bệnh sẽ có pháp điều trị và bài thuốc đi kèm riêng biệt, đảm bảo phù hợp với từng đối tượng.
  • Bài thuốc có thành phần dược liệu tự nhiên, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, đặc biệt là sau khi bào chế thành các dạng viên uống.

Tuy nhiên, sử dụng dạng thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị mà không trực tiếp tác động vào nguyên nhân. Bên cạnh đó, thuốc chỉ dùng được ở giai đoạn sau cấp tính, không thay thế được thuốc Tây y. Khi có mong muốn sử dụng, bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc dược liệu tự nhiên thường có thành phần là một hoặc một vài dược liệu, được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị. Các sản phẩm này thường kết hợp thêm các thành phần tân dược, được bào chế chủ yếu dưới dạng viên nên rất tiện sử dụng.

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên
Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên

Thuốc thảo dược trị tiểu đường nguồn gốc dược liệu tự nhiên cũng rất an toàn và lành tính. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm “ăn theo”, cung cấp nguồn thông tin chưa chính thống, khiến người bệnh hoang mang và không biết nên sử dụng sản phẩm nào.

Dk-betics gold – Hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Dk-betics gold là TP BVSK, xuất phát điểm từ kết quả nghiên cứu của 13 đề tài, do PGS.TS Trần Văn Ơn thực hiện. Hiện tại, Dk-betics gold là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa 100% thành phần cao dây thìa canh lá to đạt chuẩn GACP – WHO. Không những vậy, sản phẩm còn được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân sử dụng, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh lý tiểu đường.

Để hiểu hơn về sản phẩm, quý khách đọc tại đây.

Như vậy, qua bài viết người bệnh đã hiểu hơn về thuốc thảo dược trị tiểu đường. Hy vọng, người bệnh đã tìm ra biện pháp hỗ trợ hiệu quả để thể bệnh ổn định và ngăn cản biến chứng nguy hiểm xuất hiện.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy