Tác dụng dây thìa canh lá to đối với người bệnh tiểu đường

Dây thìa canh lá to là dược liệu có tác dụng vượt trội trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, khi sử dụng lâu dài sẽ đưa mức đường huyết về chỉ số ổn định. Dược liệu này được định danh lần đầu tại Việt Nam bởi PGS.TS Trần Văn Ơn, mở ra hướng đi mới cho cả bác sĩ lẫn người bệnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nêu rõ tác dụng dây thìa canh lá to và những yếu tố ngoại cảnh tác động đến chất lượng nguồn dược liệu này.

Tổng quan về dây thìa canh lá to

Trước khi tìm hiểu về tác dụng dây thìa canh lá to, chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm của dược liệu này.

Tổng quan về dây thìa canh lá to
Tổng quan về dây thìa canh lá to

Dây thìa canh lá to có tên khoa học là Gymnema latifolium, cây thuộc họ Thiên Lý, thuộc loại cây dây leo, có nhựa mủ vàng phủ ngoài toàn thân. Lá non có lông, dày và mềm; lá bánh tẻ ráp hơn do có phần lông cứng và nhiều ở mặt dưới của lé; lá vàng có màu vàng đặc trưng hơn.

Tác dụng dây thìa canh lá to

Tác dụng dây thìa canh lá to được thể hiện thông qua 4 cơ chế chính mà PGS.TS Trần Văn Ơn đã công bố trong các nghiên cứu của ông như sau:

Kích thích tuyến tụy sản sinh in.su.lin nội sinh

Tác dụng dây thìa canh lá to đối với người bệnh tiểu đường nổi bật nhất đó là kích thích tuyến tụy sản sinh in.su.lin nội sinh. Điều này giúp lượng in.su.lin trong cơ thể dần được cân bằng theo cơ chế sinh học tự nhiên. Do vậy, sử dụng dây thìa canh lá to sẽ giúp hạ đường huyết và hỗ trợ trong điều trị tiểu đường rất tốt.

Mục đích cuối cùng trong điều trị là hạn chế sự phụ thuộc của cơ thể vào nguồn in.su.lin ngoại sinh, ổn định đường huyết và giảm tối đa nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt là khi bệnh nhân sử dụng thuốc Tây dài ngày và hàm lượng cao.

Ức chế quá trình hấp thu glucose tại ruột

Tác dụng dây thìa canh lá to đối với quá trình hấp thu đường đơn tại ruột là nhờ hoạt chất gymnemic acid có trong cao. Hoạt chất này giúp chuyển đường đơn từ ruột về gan, và ức chế sự chuyển hóa glycogen thành glucose tại đây. Bên cạnh đó, chất peptide gumarin có tác dụng trực tiếp lên hệ trục vùng dưới đồi, khiến bệnh nhân giảm cảm giác thèm đường. Điều này rất có lợi, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường tuýp II, cần giảm ăn đường trong chế độ.

Ổn định chỉ số glucose máu

Acid gymnemic còn tăng cường hoạt tính của enzym phân hủy đường, giúp cơ thể sử dụng lượng đường dư thừa có trong máu và chuyển thành năng lượng để hoạt động. Bởi vậy, đường huyết được ổn định hơn.

Kết hợp với tác dụng kích thích sản sinh in.su.lin tại tuyến tụy và giảm hấp thu đường tại ruột mà dây thìa canh lá to giúp đường huyết ổn định lâu dài hơn.

Giảm tối đa nguy cơ xuất hiện biến chứng tiểu đường nguy hiểm

Tác dụng dây thìa canh lá to không những dừng lại ở hạ đường huyết mà còn giúp giảm nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Về lâu dài, khi sử dụng dây thìa canh lá to đúng cách, đường huyết sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Bên cạnh những tác dụng chính trên, dây thìa canh lá to còn giúp:

  • Giảm hấp thu cholesterol, giảm mỡ máu và ngăn ngừa tình trạng béo phì.
  • Điều hòa huyết áp và tăng cường miễn dịch trong cơ thể.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến tác dụng dây thìa canh lá to

Tác dụng dây thìa canh lá to bị ảnh hưởng nhiều bởi cách trồng, chăm sóc và thu hái. Ngay từ khi phát hiện ra tác dụng của dược liệu quý này, PGS.TS Trần Văn Ơn đã xây dựng mô hình khu trồng trọt dược liệu theo chuẩn GACP – WHO và triển khai ngay sau đó. 

Quá trình phơi sấy dược liệu
Quá trình phơi sấy dược liệu

Vùng trồng dược liệu dây thìa canh lá to tại Thái nguyên được kiểm soát theo tiêu chuẩn GACP – WHO thông qua các yêu cầu nghiêm ngặt như:

  • Không sử dụng các loại thuốc diệt cỏ hoặc thuốc từ sâu hóa học.
  • Không sử dụng các chất bảo quản trái phép.
  • Trồng đúng giống cây.
  • Thu hái và chế biến theo quy định vệ sinh ATTP.
  • Khu vực nhà xưởng, nhà sơ chế, nhà kho chứa, công cụ sản xuất…đáp ứng theo tiêu chuẩn vệ sinh.
  • Nhân lực thực hiện trồng và kiểm soát chất lượng cần được đào tạo và bổ túc kiến thức khi cập nhật.

Chính bởi hiểu được tác dụng dây thìa canh lá to đối với người bệnh tiểu đường vượt trội, do vậy PGS.TS Trần Văn Ơn đã thực hiện chuyển giao các đề tài nghiên cứu về dược liệu này cho Công ty Dược Khoa để sản xuất và phân phối sản phẩm Dk-betics gold.

Dk-betics gold là sản phẩm đầu tiên cũng như duy nhất tại Việt Nam có chứa 100% thành phần cao dây thìa canh lá to đạt chuẩn GACP. Sử dụng sản phẩm giúp người bệnh hạ đường huyết, ổn định glucose máu và giảm nguy cơ biến chứng hiệu quả. Bên cạnh đó, sử dụng Dk-betics gold đồng thời cùng thuốc điều trị Tây y sẽ giúp giảm sự phụ thuộc của bệnh nhân và giảm các tác dụng phụ khó chịu khi uống thuốc Tây lâu dài. 

Dk-betics gold sản phẩm từ cao dây thìa canh lá to
Dk-betics gold sản phẩm từ cao dây thìa canh lá to

Sản phẩm hiện được Bộ Y tế chứng nhận về độ an toàn, lành tính trên cơ thể người; không ảnh hưởng đến chức năng cơ thể. Do vậy, người bệnh hoàn toàn an tâm sử dụng.

Tác dụng dây thìa canh lá to đối với người bệnh tiểu đường được PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu và công bố. Người bệnh cũng nên tìm hiểu kỹ về vị dược liệu này, đồng thời không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không được chứng minh an toàn với cơ thể từ dây thìa canh lá to trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin thắc mắc về dây thìa canh lá to và sản phẩm Dk-betics gold, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được chúng tôi giải đáp chi tiết!

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy