Kết quả nghiên cứu: Tác dụng dây thìa canh lá to là gì?

“Khám phá ra dây thìa canh và những tác dụng to lớn của cây thuốc này đối với bệnh nhân tiểu đường. Tôi vẫn chưa ngừng nghỉ tìm tòi, khám phá thêm. Và trời không phụ lòng người khi tôi đã phát hiện ra loài dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) tại Việt Nam với những tác dụng vượt trội hơn hẳn so với dây thìa canh lá nhỏ (Gymnema sylvestre) đã tìm thấy trước đây” là câu nói được trích trong cuốn 10 năm chinh phục của PGS.TS Trần Văn Ơn khi nói về tác dụng dây thìa canh lá to…

Có thể bạn chưa biết?

PGS.TS Trần Văn Ơn là người đã định danh, nghiên cứu và công bố tác dụng dây thìa canh lá to. Ông đã dành hơn 30 năm cuộc đời để nghiên cứu các loại dược liệu núi rừng và phát triển các bài thuốc dân gian của dân tộc mình.

Dây thìa canh lá to là gì?
Dây thìa canh lá to là gì?

Sinh ra và lớn lên cùng với cỏ cây, với niềm say mê các loại thảo dược và bài thuốc dân tộc chảy trong máu. Trong chặng đường đắm mình nghiên cứu các vị dược liệu, tình cờ PGS Trần Văn Ơn đọc được tài liệu về một loại cây có tên là Gymnema, được Ấn Độ dùng cho những người có “nước tiểu ngọt như mật” từ hơn 2000 năm trước.

Chỉ bằng các đặc điểm miêu tả và hình vẽ trong tài liệu, PGS.TS Trần Văn Ơn đã dành hơn 200 ngày đêm trèo đèo, lội suối từ Bắc vào Nam để tìm kiếm. Thật may mắn, trong rất nhiều mẫu cây thu về, ông đã tìm được loại cây này. Nghiên cứu sâu hơn về loại cây này, ông phát hiện ra hoạt chất của cây có tác dụng hạ đường huyết gấp gần 2 lần so với loại dây thìa canh lá nhỏ phổ biến tại Việt Nam. 

Với hy vọng tìm ra cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian an toàn và hiệu quả, sau khi đề tài nghiên cứu khoa học của mình khép lại, ông đã dành hơn 10 năm để phát triển Dây thìa canh lá to và xây dựng vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nghiên cứu và chuyển giao Dây thìa canh lá to thành những sản phẩm chất lượng để đưa đến tay người bệnh.

So sánh tác dụng dây thìa canh lá to với dây thìa canh lá nhỏ trong điều trị tiểu đường

Theo báo cáo “Tổng quan về nghiên cứu và phát triển dây thìa canh lá to” của PGS.TS Trần Văn Ơn tại hội thảo khoa học cho thấy: Mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 (± 3,5%), gấp gần 2 lần so với Dây thìa canh lá nhỏ (Gymnema sylvestre) là 23,41 (± 4,09%). Như vậy, dây thìa canh lá to cho hiệu quả vượt trội đối với bệnh tiểu đường hơn dây thìa canh lá nhỏ, từ đó giúp rút ngắn thời gian và liều dùng, cho tác dụng điều trị nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Tác dụng dây thìa canh lá to trong điều trị tiểu đường

Dây thìa canh lá to được coi là vị dược liệu “vàng” của người tiểu đường bởi nó đem lại tới 4 tác dụng vượt trội:

PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu thành công tác dụng của dây thìa canh lá to
PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu thành công tác dụng của dây thìa canh lá to

Tăng cường sản xuất insulin tự nhiên

Tác dụng của dây thìa canh lá to là gì? Dây thìa canh lá to chứa hàm lượng lớn hoạt chất Acid Gymnemic, có tác dụng kích thích tế bào Beta đảo tụy phát triển và tăng cường sản xuất Insulin nội sinh của cơ thể một cách tự nhiên theo cơ chế sinh học, từ đó làm giảm phụ thuộc vào tiêm Insulin và sử dụng thuốc tây.

Tác dụng giảm hấp thu glucose ở ruột

Ngoài tác dụng kích thích cơ thể tăng cường sản xuất Insulin nội sinh, Acid Gymnemic khi được hấp thu vào cơ thể còn giúp làm giảm sự hấp thu glucose ở ruột. Sau đó, di chuyển tới gan và làm ức chế quá trình sản sinh glucose tại đây.

Dây thìa canh lá to còn chứa Peptide Gumarin tác dụng trực tiếp lên vùng dưới đồi, khiến lưỡi mất vị giác với đường, làm giảm cảm giác thèm ngọt hay gặp ở người tiểu đường

Tác dụng ổn định đường huyết

Tác dụng dây thìa canh lá to? Acid Gymnemic cũng có tác dụng thúc đẩy các enzyme trong cơ thể tăng cường hoạt động sử dụng đường dư thừa trong máu chuyển hóa thành năng lượng và làm tăng hoạt tính của men hấp thu đường.

Cùng với công dụng tăng cường sản xuất Insulin của cơ thể và giảm hấp thu đường ở ruột, dây thìa canh lá to giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt hơn, ngăn tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau các bữa ăn.

Hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng

Sử dụng dây thìa canh lá to lâu dài giúp duy trì chỉ số đường huyết ở mức an toàn, từ đó giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như: Bệnh lý bàn chân, biến chứng thần kinh, tê bì chân tay và đầu các chi…Hơn nữa, dây thìa canh lá to còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm mỡ máu và điều hòa huyết áp rất tốt.

Công dụng khác của dây thìa canh lá to

Ngoài những công dụng vượt trội đem lại cho bệnh tiểu đường, dây thìa canh lá to còn có những công dụng khác như:

  • Ngăn ngừa tình trạng béo phì.
  • Giảm mỡ máu.
  • Giảm nhẹ các triệu chứng: đau nhức xương khớp, tê bì chân tay…
  • Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao.
  • Điều hòa và tăng cường miễn dịch.

Dây thìa canh lá to có chữa hết được bệnh tiểu đường không?

Tác dụng dây thìa canh lá to? Bệnh tiểu đường là một bệnh lý mãn tính, không thể chữa khỏi hoàn toàn ngay cả khi người bệnh tuân thủ việc sử dụng thuốc Tây 100%. Mặc dù có nhiều tác dụng vượt trội đối với bệnh tiểu đường nhưng dây thìa canh lá to vẫn chỉ là dược liệu giúp hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Sản phẩm DK betics gold từ 100% cao dây thìa canh lá to
Sản phẩm DK betics gold từ 100% cao dây thìa canh lá to

Tuy nhiên, việc sử dụng dây thìa canh lá to lâu dài giúp hỗ trợ giảm và ổn định chỉ số đường huyết tốt hơn, bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa và làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường cũng như tác dụng phụ từ thuốc Tây. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn, việc sử dụng dây thìa canh lá to lâu dài không gây độc tính cho người sử dụng.

Vì vậy, mặc dù không thể chữa hết được bệnh tiểu đường nhưng sử dụng dây thìa canh lá to lâu dài giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường và giúp người bệnh có một cuộc sống khỏe mạnh.

Như vậy, tác dụng dây thìa canh lá to đối với người bệnh tiểu đường rất vượt trội. Hiện nay, kết quả nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao cho Công ty Dược Khoa, đơn vị sản xuất thành công DK betics gold – sản phẩm đầu tiên và duy nhất có chứa 100% cao dây thìa canh lá to tại Việt Nam. Mọi thông tin về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy