PGS.TS Trần Văn Ơn & 03 Đề tài nghiên cứu về dây thìa canh lá to

PGS.TS Trần Văn Ơn là ai ? Những nghiên cứu của ông về dược liệu có những đóng góp gì cho nền y học việt nam. Cùng tìm hiểu về những điều này qua bài viết về TS. Trần Văn Ơn & những nghiên cứu của ông về dược liệu dây thìa canh lá to.

PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu thành công tác dụng của dây thìa canh lá to
PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu thành công tác dụng của dây thìa canh lá to

PGS.TS Trần Văn Ơn & những đóng góp cho nền y học VIỆT NAM.

PGS.TS Trần Văn Ơn là ai ?

Hiện nay PGS.TS Trần Văn Ơn, đang công tác & giảng dạy tại bộ môn thực vật trường Đại Học Dược Hà Nội, trong xuất quá trình công tác ông đã được lãnh đạo nhà trường tin tưởng và giao nhiều trọng trách quan trọng như: trưởng bộ môn thực vật, giám đốc công ty TNHH Một Thành Viên Dược Khoa trực thuộc trường đại học Dược Hà Nội (tiền thân của DK Pharma sau này).

+ Vị tiến sĩ đầu tiên của dân tộc Sán Chay

 • Sinh ra và lớn lên tại vùng rừng núi Phú Lương, Thái Nghiên với tinh thần hiếu học và tích cực rèn luyện, sau khi học tập và tốt nghiệp ông đã ở lại công tác tại ĐH Dược Hà Nội và hoàn thiện nghiên cứu để trở thành PGS.TS với nhiều đóng góp cho nền Y – Dược Việt Nam.

+ Một số nghiên cứu tiêu biểu của PGS.TS Trần Văn Ơn

Xuyên suốt thời gian công tác ông và các cộng sự thuộc bộ môn thực vật trường đại học Dược Hà Nội đã phát triển rất nhiều bài thuốc quý của các dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam thành những sản phẩm có chất lượng như:

 • Bài thuốc tắm của bà con dân tộc Dao thành bộ sản phẩm Yaocare.
 • Nghiên cứu và đưa cây dây thìa canh vào Dược Điển Việt Nam.
 • Phát triển những nghiên cứu và ứng dụng thảo dược dây thìa canh lá to vào hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, và rất nhiều các nghiên cứu khoa học khác.

Tổng hợp những nghiên cứu về dây thìa canh lá to thành 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ

Nhắc tới PGS Trần Văn Ơn không thể không nhắc tới những nghiên cứu của ông về cây dây thìa canh và dây thìa canh lá to. Trải qua quá trình nghiên cứu sàng lọc và phát triển vùng trồng dây thìa canh lá to từ năm 2006 , PGS.TS Trần Văn Ơn đã tổng hợp chúng trong các nghiên cứu và báo cáo thành các đề tài nghiên cứu khoa học được Bộ Y tế thẩm định và chứng nhận.

 • Đề tài cấp Bộ sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường
 • Đề tài cấp Bộ hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao định chuẩn và sản xuất chế phẩm từ cây dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường.
 • Đề tài cấp Bộ Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to.

Ứng dụng nghiên cứu của dây thìa canh lá to vào cuộc sống

+ Tác dụng của dây thìa canh lá to trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Như đã nêu ở trên trải quá thời gian dài nghiên cứu, chúng ta có thể biết tới công dụng của dây thìa canh lá to trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thông qua 04 cơ chế chính sau đây.

 • Ức chế quá trình tạo đường đơn (glucose) tại ruột, do ức chế enzym phân giải carbohydrates – alpha glucosidase trong thức ăn thành ruột.
 • Ngăn cản quá trình hấp thụ đường tại ruột, do vậy đường đơn khó đi vào máu. Hoạt chất gymnemic trong dây thìa canh lá to có cấu trúc tương tự đối với glucose, do vậy sẽ gắn kết cạnh tranh với các thụ thể, điều này giúp giảm đường huyết.
 • Ngăn cản quá trình chuyển hóa glycogen thành glucose tại cơ và tế bào gan do ức chế enzyme glycogen phosphorylase.
 • Tái tạo tế bào beta tuyến tụy, từ đó giúp tăng sản sinh in.su.lin.

+ Những sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ dây thìa canh lá to

Hiện nay chỉ có duy nhất công ty cổ phần Dược Khoa (Dk Pharma) được chính PGS.TS Trần Văn Ơn chuyển giao những nghiên cứu của ông về dây thìa canh lá to để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường với thương hiệu dk betics. Dưới dây là những sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ dây thìa canh lá to được sự chuyển giao từ PGS.TS Trần Văn Ơn.

+ Điểm bán, cách thức đặt mua sản phẩm dây thìa canh lá to chính hãng

Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty cổ phần dược khoa theo số điện thoại 035.635.9721 để đặt mua các sản phẩm nêu trên hoặc có thể đặt mua trực tiếp trong bài viết ở phần liên hệ dưới đây.

đặt mua dk-betics gold giá ưu đãi

  Tạm kết

  Qua những thông tin vừa chia sẻ ở trên quý khách hàng cũng như các bệnh nhân đang tìm kiếm giải pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường có thể hiểu rõ hơn về những đóng góp của PGS.TS Trần Văn Ơn thông qua những nghiên cứu của công về giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ cây dây thìa canh lá to. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, giải đáp quý khách hàng vui long liên hệ với công ty Dược Khoa theo số điện thoại 035.635.9721 để được hỗ trợ tốt nhất, xin cảm ơn !

  Đang bán chạy
  Đang bán chạy
  Đang bán chạy
  Đang bán chạy
  Đang bán chạy