Giải đáp: Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt?

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt? Theo nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn vào năm 2008, sàng lọc các dược liệu có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, kết quả cho thấy dây thìa canh lá nhỏ mang lại hiệu quả hạ đường huyết rất ưu việt. Với khả năng phán đoán và kinh nghiệm trong nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn tin rằng, dược liệu dây thìa canh lá to (cùng chi với dây thìa canh lá nhỏ) cũng có tác dụng tương tự….

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt?

Để trả lời câu hỏi dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt, chúng ta cùng tìm hiểu về các nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn về chi dược liệu này. Trong nghiên cứu sàng lọc dược liệu có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường năm 2008, PGS.TS Trần Văn Ơn đã nhận thấy dây thìa canh lá nhỏ có hiệu quả hạ đường huyết rất tốt. Với kinh nghiệm và khả năng phán đoán của mình, ông tin rằng, dược liệu dây thìa canh lá to (cùng chi với dây thìa canh lá nhỏ) cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt?
Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt?

Sự trăn trở của ông đã được giải đáp trong đề tài nghiên cứu và định danh dây thìa canh lá to tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn đã công bố nhiều kết quả bất ngờ về hiệu quả của dược liệu này.

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt? Dây thìa canh lá to thuộc họ dược liệu Thiên Lý (Asclepiadaceae). Đây là loại cây dây leo, thân phủ nhựa mủ vàng tươi đặc trưng; phần lá non mềm và có lông dày, lá bánh tẻ có nhiều lông cứng ở mặt dưới lá nên ráp hơn, là giá có màu vàng.

Nghiên cứu cho thấy, tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh lá to là 36,31 ± 3,5%, so với dây thìa canh lá nhỏ là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức giảm đường huyết của dây thìa canh lá to cao gấp gần 2 lần so với dược liệu cùng chi.

Thành phần hoạt chất trong dây thìa canh lá to gồm: Saponin, coumarin, chất béo, acid amin, flavonoid, tanin, đường khử, acid hữu cơ; mang đến những tác dụng như:

  • Kích thích sản sinh in.su.lin, tăng cường hoạt tính của in.su.lin đối với đái tháo đường tuýp II (nguyên nhân do in.su.lin kém hoạt động).
  • Giảm sự hấp thu đường đơn tại ruột.
  • Tăng sản sinh men sử dụng đường tại cơ và các mô.
  • Tăng quá trình thải cholesterol và giảm lượng mỡ máu.

Những công dụng này kết hợp sẽ giúp bệnh nhân sử dụng kiểm soát được đường huyết tối đa, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm ở người bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu về dây thìa canh lá to
Nghiên cứu về dây thìa canh lá to

Nghiên cứu về độc tính của dây thìa canh lá to cho thấy dược liệu này không hề gây ra những tác dụng phụ khó chịu hoặc gây độc đối với cơ thể. Thử nghiệm trên chuột cho thấy, việc sử dụng 25g dịch chiết/kg thể trọng (liều cao nhất) cũng không thấy sự biểu hiện độc tính. Còn khi sử dụng với liều 1,4g/kg và 4,2g/kg (tính theo dược liệu khô) liên tục trong 28 ngày cũng không ảnh hưởng đến khối lượng cơ thể, chức năng tạo máu, chức năng gan – thận – đại thể, khối lượng cơ quan…

Kết quả này có vai trò to lớn đối với người bệnh tiểu đường. Người bệnh phải sử dụng thuốc dài hạn, thường xuyên hoặc cả đời do vậy việc tìm ra dược liệu an toàn, không có độc tính ở liều cao sẽ giúp người bệnh giảm thiểu được tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt? Hiện tại, dây thìa canh lá to được quy hoạch, trồng tại Thái Nguyên. Các khâu chọn giống, trồng và thu hái đều theo tiêu chuẩn GACP – WHO, được Bộ Y tế công nhận. Cây giống cần gieo trồng qua 3 đời, sau đó đánh giá hoạt chất ổn định và có sự phát triển ổn định mới được mang gieo trồng trên diện rộng.

Yêu cầu đất trồng phải đảm bảo được dư lượng thuốc trừ sâu đạt dưới ngưỡng cho phép, nguồn nước đạt chuẩn của Bộ Y tế. Vùng trồng dược liệu cần cách xa các vùng trồng lúa, ngô và các loại hoa màu khác để tránh bị ô nhiễm chéo. Quá trình trồng trọt và thu hái cũng cần theo đúng kỹ thuật, chỉ thu phần cành bánh tẻ và lá, 6-8 tháng sau khi trồng.

Dây thìa canh tiểu đường có trong sản phẩm nào?

Công ty Dược Khoa hiện là đơn vị duy nhất sở hữu nguồn dược liệu dây thìa canh lá to đạt tiêu chuẩn này tại Việt Nam. Đồng thời, công ty Dược Khoa cũng là đơn vị tiếp nhận kết quả công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn về dây thìa canh lá to, sản xuất thành sản phẩm DK betics gold.

Dk betics gold có chứa 100% thành phần cao dây thìa canh lá to, được bào chế dưới dạng viên nang cứng, chia liều phù hợp và rất tiện sử dụng. Đây cũng là sản phẩm được các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng để kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Dk betics gold - Sản phẩm từ 100% cao dây thìa canh lá to
Dk betics gold – Sản phẩm từ 100% cao dây thìa canh lá to

Dây thìa canh tiểu đường loại nào tốt? Dk betics gold từ dây thìa canh lá to đang trở thành người đồng hành thân thiết của hàng triệu bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam. Kết quả từ các nghiên cứu là minh chứng khoa học cũng như sự công nhận của người bệnh sau nhiều năm sử dụng là động lực để Công ty Dược Khoa không ngừng cải tiến sản phẩm. Mọi thông tin về sản phẩm, người bệnh liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy