dkbetics gold – Tác dụng vượt trội từ chuẩn hóa dược liệu cây thìa canh lá to 

dkbetics gold là sản phẩm được khuyên dùng cho đối tượng bệnh nhân tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, do mang lại hiệu quả hạ đường huyết cũng như giảm nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm. Chất lượng và hiệu quả mà dkbetics gold mang lại phần lớn đến từ quy trình chuẩn hóa dược liệu cây thìa canh lá to của PGS.TS Trần Văn Ơn cũng Công ty Dược Khoa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này.

dkbetics gold – Thành tựu nghiên cứu đột phá từ dây thìa canh lá to

dkbetics gold là sản phẩm 100% từ cao thìa canh lá to – dược liệu cùng chi với dây thìa canh lá nhỏ, kích thước lớn gấp 5 lần và hoạt tính trong hỗ trợ điều trị cũng vượt trội hơn hẳn.

dkbetics gold là sản phẩm 100% từ cao thìa canh lá to
dkbetics gold là sản phẩm 100% từ cao thìa canh lá to

Việc tìm ra dây thìa canh lá to đã mở ra hướng đi mới cho người bệnh tiểu đường, hạn chế việc sử dụng thuốc tây cũng như những tác dụng phụ không mong muốn mà họ thường xuyên gặp phải.

dkbetics gold – sản phẩm ứng dụng dây thìa canh lá to trong điều trị bệnh tiểu đường, xuất phát điểm từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây dây thìa canh lá to” do PGS.TS Trần Văn Ơn – nguyên trưởng bộ môn thực vật dược thuộc Đại học dược Hà Nội cũng các cộng sự thực hiện. Đây được coi là bước khởi đầu để định danh dây thìa canh lá to, bởi trên thế giới chưa từng có nghiên cứu nào khác về dược liệu này cũng như tác dụng sinh học trước đó.

Khả năng hạ đường huyết của cao dây thìa canh lá to cao gần gấp 2 lần do với dây thìa canh (dược liệu cùng chi). Bên cạnh tác dụng hạ đường huyết, dây thìa canh lá to còn giúp ổn định huyết áp, hạ và ổn định lượng mỡ máu, giúp cơ thể bệnh nhân khỏe mạnh hơn.

Sau nhiều năm thực hiện nghiên cứu, cũng như phát triển nguồn dược liệu để thử nghiệm trên thể trạng bệnh tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn thực đã chuyển giao các đề tài nghiên cứu liên quan cho Công ty Dược Khoa để cho ra mắt sản phẩm dkbetics gold. Trên thị trường Việt Nam, đây là sản phẩm đầu tiên có chứa 100% cao dây thìa canh lá to, mang đến những giải pháp mới trong hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa biến chứng.

Sau nhiều năm nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn đã công bố những tác dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường của dây thìa canh lá to, gồm:

 • Hỗ trợ giảm – cân bằng đường huyết.
 • Tăng miễn dịch cho người bệnh.
 • Tăng thải cholesterol và điều chỉnh chỉ số HbA1c về mức bình thường.
 • Hỗ trợ phòng ngừa biến chứng nguy hiểm ở bệnh nhân đái tháo đường.
 • Hỗ trợ bảo vệ hệ thống thần kinh do bệnh tiểu đường.

Chính tác dụng của dây thìa canh lá to đã giúp dkbetics gold có hiệu quả trong điều trị tiểu đường thông qua 4 cơ chế chính:

 • Ức chế và giảm quá trình tạo đường đơn ở ruột.
 • Ngăn cản quá trình hấp thu đường đơn tại ruột.
 • Ngăn cản quá trình chuyển hóa glycogen thành đường đơn.
 • Tái tạo tế bào beta tại tuyến tụy, từ đó tăng tiết in.su.lin để kiểm saots đường huyết.

Người bệnh tiểu đường khi lựa chọn dkbetics gold hoàn toàn không lo ngại về tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Bởi đây là sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên và được kiểm soát chất lượng từ quá trình chuẩn hóa dược liệu cho tới khâu sản xuất thành phẩm.

dkbetics gold – Tác dụng vượt trội từ chuẩn hóa dược liệu cây thìa canh lá to

Nguyên liệu dây thìa canh lá to sản xuất dkbetics gold đạt tiêu chuẩn GACP (Good Agricultural and Collection Practices). Đây chính là tiêu chuẩn thực hành trồng trọt và thu hái tốt theo khuyến cáo của WHO (tổ chức Y tế thế giới), bao gồm 2 nội dung:

 • GAP: Thực hành trồng cây thuốc tốt.
 • GCP: Thực hành thu hái cây thuốc hoang dã tốt.

Điều kiện để một đơn vị được công nhận đạt tiêu chuẩn GACP bao gồm:

 • Cơ sở vật chất: Đơn vị cần có cơ sở vật chất phù hợp với điều kiện tự nhiên cũng như đối tượng dược liệu trồng trọt, thu hái. Trong đó cần có nhà làm việc, nơi để phơi sấy, kho chứa cây, công cụ sản xuất, mặt bằng để sơ chế, phòng thực nghiệm (thiết bị đo đạc, kiểm tra chất lượng sản phẩm).
 • Nguồn nhân lực: Những người trực tiếp trồng trọt cũng như thu hái cần được đào tạo chuyên sâu để hiểu và có năng lực thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn GACP liên quan trực tiếp đến công việc họ làm. Những người này cần nhạy bén để tránh những tác động xấu đến chất lượng dược liệu (giảm tối thiểu tác động của môi trường…) và tuân theo các nguyên tắc.

Công ty Dược Khoa là đơn vị đi đầu trong việc chuẩn hóa nguồn dược liệu theo tiêu chuẩn GACP, và tới nay cũng rất ít doanh nghiệp sở hữu được vùng trồng trọt/thu hái như vậy. Tiêu chuẩn GACP giúp Công ty Dược Khoa chủ động trong nguồn dược liệu và kiểm soát được chất lượng đầu ra. Đây cũng chính là lý do mà dkbetics gold là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa 100% cao dây thìa canh được chuẩn hóa và mang lại hiệu quả vượt trội so với những dược liệu khác.

Vai trò của tiêu chuẩn GACP

Như đã biết, tại Việt Nam rất ít đơn vị có vùng trồng và thu hái dược liệu đạt chuẩn GACP. Bởi vậy tiêu chuẩn này chính là “chìa khóa” quyết định đối với chất lượng cũng như sự thành công của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Dây thìa canh lá to chuẩn hóa GACP
Dây thìa canh lá to chuẩn hóa GACP

Chủ động nguồn dược liệu và kiểm soát chất lượng thành phẩm

Xây dựng được vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO sẽ giúp doanh nghiệp tự chủ động được nguồn cung dược liệu. Điều này cũng giúp nâng cao mức cạnh tranh đối với dược liệu trong nước và mở đường cho xuất khẩu dược liệu sau này.

Bảo tồn dược liệu quý

Việt Nam là đất nước có nguồn dược liệu phong phú, trong đó nhiều loại quý hiếm cần được bảo tồn. Chính việc trồng và chăm sóc các vị dược liệu này sẽ giúp duy trì cũng như nhân giống dòng gen quý, bảo tồn nguồn gen dược liệu.

Đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp – người tiêu dùng – người dân

Việc triển khai vùng trồng đạt chuẩn GACP – WHO là “cầu nối” giữa doanh nghiệp, người dân và người tiêu dùng. Doanh nghiệp được tự chủ nguồn nguyên liệu và kiểm soát chất lượng, người dân thì đảm bảo đầu ra. Từ đó, người tiêu dùng mua được sản phẩm chất lượng, an toàn mà giá thành lại hợp lý.

Hiện nay, dây thìa canh lá to được trồng và quy hoạch quy mô lớn tại Phú Lương – Thái Nguyên định hướng organic.Toàn bộ các khâu từ chọn giống dược liệu, quá trình trồng trọt đến thu hái đều tuân theo tiêu chuẩn GACP và được bộ Y tế công nhận. Dược liệu sau khi thu hái sẽ là nguyên liệu cho quá trình sản xuất dkbetics gold.

Cây giống sau khi lựa chọn sẽ được gieo trồng qua 3 đời, đến khi xác định hoạt chất có trong cây ổn định, có sự phát triển bình thường thì mới được mang gieo trồng trên diện rộng. Đất canh tác cần đảm bảo dư lượng thuốc trừ sâu nằm trong mức cho phép, nguồn nước trồng cũng cần đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Vùng trồng dược liệu cần cách xa các khu vực đất trồng lúa, ngô cũng như hoa màu để tránh bị ô nhiễm chéo. Toàn bộ quá trình trồng trọt, thu hái dược liệu đều phải tuân thủ theo đúng quy định, chỉ thu hoạch lá và cành bánh tẻ, sau 6-8 tháng sẽ thu được một vựa.

Như vậy, dkbetics gold là sản phẩm có tác dụng vượt trội từ nguồn nguyên liệu chuẩn hóa và các nghiên cứu tiền thân do PGS.TS Trần Văn Ơn chủ trương thực hiện. Không những vậy, do dkbetics gold được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, lành tính, khi sử dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường lâu dài không hề mang đến những tác dụng phụ. Đây quả là một sản phẩm hữu ích và xứng đáng là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của bệnh nhân tiểu đường.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy