Dây thìa canh lá to mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Dược liệu thiên nhiên nào có thể giúp bạn chống lại bệnh về đường huyết? Bạn đã biết đến cây thuốc mang tên dây thìa canh lá to chưa? Nhiều người băn khoăn dây thìa canh lá to mua ở đâu uy tín, chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể những thông tin này.

Dây thìa canh lá to là gì?

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Dây thìa canh lá to lần đầu tiên được phát hiện và nghiên cứu tại Việt Nam qua đề tài cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường” (2006 – 2010) do PGS.TS Trần Văn Ơn cùng cộng sự tiến hành.

Dây thìa canh lá to là gì?
Dây thìa canh lá to là gì?

Đây có thể được coi là đề tài định danh Dây thìa canh lá to (G.latifolium Wall. ex Wight) vì hiện nay trên thế giới, ngoài những nghiên cứu phân loại, chưa có nghiên cứu nào về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của dược liệu này.

Cây Dây thìa canh lá to thuộc họ Thiên Lý (Asclepiadaceae), là loại cây dây leo, toàn thân có nhựa mủ màu vàng tươi. Lá non có lông dày, mềm; lá bánh tẻ thô ráp do lông cứng, nhiều hơn ở mặt dưới lá, dày hơn ở phần gân lá; lá già có màu vàng đặc trưng.

Người đầu tiên phát hiện ra loài cây này là PGS.TS. Trần Văn Ơn – Nguyên Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội. Khi đã phát hiện ra Dây thìa canh (DTC) với tác dụng hạ đường huyết rất tốt, bằng phán đoán và kinh nghiệm của mình, ông cho rằng Dây thìa canh lá to cùng chi với Dây thìa canh nên cũng có thể có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, trong khuôn khổ đề tài trên, ông đã không thể làm thêm những nghiên cứu về Dây thìa canh lá to.

Chính vì vậy, Ông và cộng sự đã quyết định thực hiện thêm 1 đề tài cấp bộ nữa mang tên “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium Wall. Ex wight)” nhằm nghiên cứu sâu hơn về Dây thìa canh lá to. Và những kết quả thu được từ nghiên cứu này đã không phụ sự mong đợi của ông.

Nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của dây thìa canh lá to cao vượt trội so với dây thìa canh lá nhỏ.

Thành phần hoạt chất có trong dây thìa canh lá to cũng khá giống với dây thìa canh lá nhỏ, bao gồm: Saponin, flavonoid, coumarin, tanin, chất béo, đường khử, acid amin, acid hữu cơ.

Đặc biệt, nghiên cứu sâu về độ an toàn của dây thìa canh lá to đã thu được những kết quả rất tích cực. Các thử nghiệm lặp lại nhiều lần trên chuột cho thấy, ngay cả khi dùng đường uống với liều tối đa có thể dung nạp vào cơ thể tương đương 25kgDL/1kg thể trọng hoặc dùng liên tục trong 28 ngày với liều uống tương đương 1,4-2,8kgDL/1kg thể trọng. Các xét nghiệm sau đó cũng đều cho thấy không có sự ảnh hưởng đến tình trạng toàn thân, sự phát triển khối lượng cơ thể, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận, đại thể, khối lượng tim, gan, thận, lách và vi thể gan thận…

Kết quả này có ý nghĩa rất to lớn với bệnh nhân tiểu đường do là đối tượng phải dùng thuốc liên tục trong thời gian dài, thậm chí là cả đời nên việc một chế phẩm an toàn, không có độc tính khi sử dụng liều cao cũng như dùng dài ngày sẽ giúp bệnh nhân phòng tránh được nhiều rủi ro trong quá trình dùng thuốc.

Dây thìa canh lá to mua ở đâu?

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Chính vì nguồn thông tin liên quan đến nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn mà nhiều nguồn cung dây thìa canh lá to không rõ ràng xuất hiện trên thị trường với giá cả chênh lệch nhau. Theo PGS.TS Trần Văn Ơn chia sẻ, dây thìa canh lá to nên được sử dụng ở dạng cao đặc để mang lại hiệu quả tối đa đối với người sử dụng. Thay vì uống dạng lá khô, bột nghiền thủ công, người bệnh nên sử dụng DK betics gold – Sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam có chứa 100% thành phần cao dây thìa canh lá to, là kết quả của quá trình chuyển giao đề tài giữa PGS.TS Trần Văn Ơn và Công ty Dược Khoa (đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm).

Dây thìa canh lá to mua ở đâu?
Dây thìa canh lá to mua ở đâu?

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng, Công ty Dược Khoa đã thiết kế khu vực trồng dược liệu dây thìa canh lá to đạt chuẩn GACP-WHO. Hiện nay, dây thìa canh lá to đã được quy hoạch và trồng tại Thái Nguyên. Toàn bộ các khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái đều được tuân theo tiêu chuẩn GACP-WHO. 

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Cây giống phải được gieo trồng qua 3 thế hệ vẫn cho hoạt chất ổn định, phát triển bình thường mới được đưa vào gieo trồng trên diện rộng. Đất trồng dây thìa canh lá to phải đảm bảo dư lượng thuốc trừ sâu dưới ngưỡng cho phép, nguồn nước cũng phải đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Vùng trồng dược liệu phải cách xa các vùng trồng lúa, ngô và hoa màu khác để tránh ô nhiễm chéo. Quá trình trồng trọt, thu hái dây thìa canh lá to cũng phải tuân thủ theo đúng kỹ thuật đã quy định, thu hoạch sau 6-8 tháng, chỉ thu hoạch cành bánh tẻ và lá.

Dk betics gold
Dk betics gold

Như vậy, người bệnh thay vì băn khoăn dây thìa canh lá to mua ở đâu, hãy tìm hiểu và sử dụng sản phẩm DK betics gold để có hiệu quả phòng ngừa cũng như hỗ trợ bệnh tiểu đường được tốt nhất.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy