Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Sản phẩm nào có chứa dây thìa canh lá to?

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Dây thìa canh lá to là dược liệu được nghiên cứu có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng dược liệu này sao cho phù hợp thì nhiều người vẫn chưa nắm được…

Nghiên cứu về tác dụng của dây thìa canh lá to

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Dây thìa canh lá to được biết đến lần đầu thông qua đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường” (2006 – 2010) do PGS.TS Trần Văn Ơn cùng cộng sự thực hiện. Đây được xem là đề tài nghiên cứu dùng để định danh Dây thìa canh lá to (G.latifolium Wall. ex Wight) tại Việt Nam. Trên thế giới hiện tại cũng chỉ có những nghiên cứu phân loại, chưa có đề tài nào kết luận về thành phần hóa học cũng như tác dụng sinh học của dược liệu này.

Nghiên cứu về tác dụng của dây thìa canh lá to
Nghiên cứu về tác dụng của dây thìa canh lá to

Cây thìa canh lá to thuộc họ Thiên Lý, loại cây dây leo này có mủ màu vàng tươi phủ toàn thân; lá non có phần lông dày và mềm hơn so với lá bánh tẻ thô ráp (do có lông cứng); lá già có màu vàng đặc trưng.

PGS.TS Trần Văn Ơn thuộc trường Đại học Dược Hà Nội, là người đầu tiên phát hiện loại cây này. Trong đề tài nghiên cứu Sàng lọc dược liệu có tác dụng với bệnh đái tháo đường năm 2006, ông đã phát hiện Dây thìa canh có hiệu quả hạ đường huyết tốt. Bằng kinh nghiệm và phán đoán của mình, ông cho rằng Dây thìa canh lá to (dược liệu cùng chi với Dây thìa canh) cũng nên có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, trong khuôn khổ của đề tài trên, ông chưa thể nghiên cứu thêm về dược liệu này.

Chính bởi vậy, PGS.TS Trần Văn Ơn và cộng sự quyết định thực hiện thêm đề tài mang tên “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium Wall. Ex wight)” nhằm thực hiện nghiên cứu sâu hơn về Dây thìa canh lá to. Và dưới đây là những kết quả nghiên cứu mà ông đã đạt được:

Nghiên cứu cho thấy mức đường huyết của Dây thìa canh lá to là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức giảm đường huyết của Dây thìa canh lá to cao vượt trội so với Dây thìa canh, và cao hơn hẳn so với những dược liệu đã được nghiên cứu trước đó.

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Thành phần hoạt chất có trong dây thìa canh lá to bao gồm: Saponin, coumarin, chất béo, acid amin, flavonoid, tanin, đường khử, acid hữu cơ. Đặc biệt, khi thực hiện nghiên cứu sâu về mức độ an toàn của dược liệu trên cơ thể chuột cho thấy những kết quả tích cực. Các thử nghiệm lặp lại trên chuột cho thấy, ngay cả khi cho chuột sử dụng liều tối đa nạp vào cơ thể, tương đương 25kgDL/1kg thể trọng hoặc sử dụng liên tục trong vòng 28 ngày với liều tương đương 1,4-2,8kgDL/1kg thể trọng.

Các xét nghiệm thực hiện sau đó cũng cho thấy không hề có sự ảnh hưởng của dược liệu tới thể trạng toàn thân, sự phát triển của cơ thể, các chức năng tạo máu, chức năng chuyển hóa ở gan – thận, khối lượng nội tạng…

Kết quả này có ý nghĩa quan trọng với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bởi đây là đối tượng cần sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài, trọn đời; do vậy việc tồn tại một chế phẩm an toàn và không có độc tính khi sử dụng ở liều cao và dài ngày sẽ giúp người bệnh tránh được những rủi trong khi dùng thuốc.

Dây thìa canh lá to mua ở đâu?

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Chính bởi thông tin được công bố bởi PGS.TS Trần Văn Ơn về tác dụng của dây thìa canh lá to mà nguồn dược liệu này được cung cấp và bán tràn lan trên thị trường với giá cả chênh lệch nhau.

Dây thìa canh lá to mua ở đâu?
Dây thìa canh lá to mua ở đâu?

PGS.TS Trần Văn Ơn chia sẻ rằng, dây thìa canh lá to nên được sử dụng ở dạng cao đặc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh tiểu đường. Thay vì những dạng nước lá, bột nghiền được làm thủ công, người bệnh tiểu đường nên dùng Dk betics gold – Đây là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam có chứa 100% thành phần cao dây thìa canh lá to được trồng theo chuẩn GACP – WHO. Sản phẩm được sản xuất dựa trên kết quả nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn, do Công ty Dược Khoa tiếp nhận.

PGS.TS Trần Văn Ơn cũng thực hiện chuyển giao khu trồng dược liệu Dây thìa canh lá to đạt chuẩn GACP – WHO cho Công ty Dược Khoa để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào. Toàn bộ khâu chọn giống, thực hiện trồng và thu hái đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt.

Dây thìa canh lá to mua ở đâu? Dây thìa canh lá to – nguyên liệu sản xuất Dk betics gold được trồng tại Thái Nguyên. Cây giống cần được gieo trồng qua 3 thế hệ để hoạt chất được ổn định và phát triển ở mức bình thường mới được mang gieo trồng trên diện rộng. Bên cạnh đó, khu vực canh tác đất trồng cần đảm bảo dư lượng thuốc trừ sâu cần đạt dưới ngưỡng cho phép, nguồn nước cũng cần đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Vùng trồng dược liệu phải cách xa khu vực trồng lúa, ngô cùng hoa màu để tránh bị tình trạng ô nhiễm chéo. quá trình trồng trọt và thu hái cần tuân theo đúng kỹ thuật đã được quy định, sau 6-8 tháng chỉ thu hoạch lá và cành bánh tẻ.

Dk betics gold - sản phẩm từ dây thìa canh lá to
Dk betics gold – sản phẩm từ dây thìa canh lá to

Như vậy, người bệnh thay vì băn khoăn dây thìa canh lá to mua ở đâu, thì hãy sử dụng sản phẩm Dk betics golf chính hãng từ Công ty Dược Khoa. Sản phẩm đảm bảo được độ an toàn, được Bộ Y tế kiểm chứng do vậy người bệnh hoàn toàn an tâm sử dụng.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy