Bệnh Tiểu Đường Type 2 Và Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị

Tiểu đường type 2 là một trong những bệnh không lây nhiễm đang gia tăng tại Việt Nam. Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường. Trong đó, hầu hết các bệnh nhân thuộc nhóm bệnh đái tháo đường type 2.

Bệnh tiểu đường type 2

Bệnh đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng glucose huyết do khiếm khuyết về tiết Ins, về tác động của Ins, hoặc cả hai. Tăng glucose mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide, gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt ở tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh.

triệu chứng bệnh tiểu đường type 2

Đó là sự đề kháng Ins, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn không sử dụng Ins đúng cách hay Ins không thực hiện được chức năng. Lúc đầu, tuyến tụy tạo thêm Ins để bù cho nó. Nhưng theo thời gian, tuyến tụy của bạn không thể theo kịp và không tiết ra đủ Ins để giữ cho mức đường huyết bình thường.

Một cách đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Ins chính là những cầu nối đưa nguồn thức ăn quan trọng nhất trong cơ thể là glucose vào bên trong tế bào, giúp các tế bào sản sinh ra năng lượng.

Khi cơ thể bị khiếm khuyết Ins, đường không được đưa đầy đủ vào tế bào, lập tức tế bào của bạn sẽ bị đói đồng nghĩa với việc lượng glucose trong máu sẽ tăng cao.

Glucose tăng cao trong máu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường type 2

Tăng glucose mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide, gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt ở tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh và răng. Các biến chứng của tiểu đường type 2 :

Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2

Sử dụng tây y

Do sự tiến triển âm thầm của tiểu đường type 2, không bộc lộ các triệu chứng rõ rệt. Khi phát hiện, nồng độ glucose trong máu đã tăng cao, tình trạng đề kháng insuslin diễn ra mạnh mẽ, đồng thời tuyến tụy bị suy kiệt bởi trong thời gian dài, dẫn tơi thiếu hụt cả số lượng và chất lượng Ins. Lúc này, chế độ ăn, tập luyện có thể không đủ để giữ cho đường huyết trong giới hạn cho phép mà cần bổ sung thuốc điều trị, nhằm giữ đường huyết trong mức mục tiêu.

Sử dụng dược liệu tự nhiên

Sử dụng các loại cây thuốc, dược liệu đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và kết hợp chế độ kiêng khem & dinh dưỡng hợp lí.

Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy
Đang bán chạy